About Me

Đăng ký thành viên

Người dân toàn tỉnh không được ra khỏi nhà từ 21 giờ đến 4 giờ hôm sau

Sáng 12/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Bắt đầu từ ngày hôm nay (12/8), người dân toàn tỉnh được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau.

Việc áp dụng biện pháp chống dịch đặc thủ trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh tương ứng với mức “Nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ ngày 12/8/2021 cho đến khi có thông báo mới (trừ địa bàn thành phố Quảng Ngãi tiếp tục áp dụng biện pháp chống dịch đã được quy định tại Quyết định số 1161/QĐ-UBND ngày 07/8/2021 và huyện Bình Sơn theo quy định tại Quyết định số 1175/QĐ-UBND ngày 10/8/2021).
 
Theo quyết định, không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).
Người dân trong tỉnh được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau ( Trong ảnh, Cảnh sát trật tự tuần tra trên các tuyến đường tại TP.Quảng Ngãi)

Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, Internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga,...) spa, massage, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng - tiệc cưới (riêng đối với các địa điểm tắm biển thì được phép hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người/địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m).
 
Dùng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người trong một phòng.
 
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê...) tạm dừng hoạt động (trừ các cơ sở lưu trú phục vụ công tác phòng, chống dịch và phục vụ khách trú thuộc các trường hợp cần thiết).
 
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi, phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m trong khi chở nhận hàng.
 
Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 10 người tại một thời điểm; khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung không quá 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m).  Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng không quá 50% ghế ngồi, không quá 20 người/1 phương tiện.
 
Người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp (nội dung này áp dụng cho tất cả các huyện, thị xã, thành phố): Cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; hoạt động bưu chính viễn thông. Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.
 
Các phương tiện vận chuyển và hoạt động cung cấp hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón người lao động và người lao động đi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.
 
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã chịu trách nhiệm: Căn cứ tình hình dịch bệnh, quyết định phong tỏa và kết thúc phong tỏa tại khu vực có ca F0 trên địa bàn và tổ chức quản lý nghiêm tại các khu vực phong tỏa với mức “Nguy cơ rất cao” theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét